Đăng Nhập
Latest topics
» THÔNG BÁO MỞ LẠI DIỄN ĐÀNby poke288 Sun Oct 23, 2011 11:30 pm
» Có nên mổ laser khi bị cận thị?
by KID1412 Thu Oct 21, 2010 11:19 pm
» Lại vấn đề về interview
by KID1412 Sat Oct 16, 2010 4:54 pm
» Bắp tím ngừa ung thư
by KID1412 Fri Oct 15, 2010 12:12 am
» Vai trò to lớn của công nghệ tổ hợp gen nhân tạo
by chenwuhai Thu Oct 14, 2010 5:52 pm
» Vài hình ảnh lũ lụt ở Miền Trung
by KID1412 Wed Oct 13, 2010 11:04 pm
» Máy tính khủng cách đây 30 năm
by kakaecust Sat Oct 09, 2010 12:15 pm
» Tiếng anh học thuật...
by kakaecust Sat Oct 09, 2010 12:06 pm
Genes Behind Arsenic in Food Identified
Trang 1 trong tổng số 1 trang
14092010
Genes Behind Arsenic in Food Identified
ScienceDaily (Sep. 13, 2010) — In many countries arsenic in food is a major problem. But researchers at the University of Skövde in Sweden have now identified two genes that may play a crucial role in how arsenic is stored in plants.
Ở nhiều quốc gia chất a-xen (thạch tín) trong thực phẩm là một vấn đề lớn. Nhưng các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Sinh học thuộc Đại học Skövde - Thụy Điển, hiện tại đã xác định được hai gen đóng một vai trò quan trọng trong việc làm thế nào a-xen được tồn trữ ở cây trồng. Nghiên cứu được xuất bản trong tạp chí Journal of Biological Systems.
Scientists at the University of Skövde have analyzed databases with genetic information and identified two genes that may play a major role in the aggregation of arsenic in plants. When the researchers used computers to simulate inhibiting or over-expressing the function of these genes, they managed to reduce the arsenic content in a plant by up to 12 percent. The research team will soon take their findings into the lab to try to reproduce the results of the computer simulations in reality.
Các nhà khoa học tại Đại học Skövde đã phân tích cơ sở dữ liệu với thông tin di truyền và xác định được hai gen có thể đóng một vai trò quan trọng trong lưu tồn của a-xen trong thực vật. Các nhà nghiên cứu sử dụng máy tính để mô phỏng quá trình ức chế chức năng của hai gen này cho thấy hàm lượng a-xen ở cây trồng giảm xuống 12%. Nhóm nghiên cứu sẽ sớm đưa những kết quả của mô phỏng máy tính từ phòng thí nghiệm tái hiện lại trong thực tế.
Food that contains arsenic is a major problem above all in Asia. Arsenic is stored in the body and can eventually cause damage to the liver, kidneys, and heart. The poison can also lead to the development of cancer in humans. Arsenic winds up in food when plants -- such as rice -- take up the poison from the soil. Grazing animals can also ingest arsenic from plants. When the animals are slaughtered for food, the arsenic is passed on to humans who eat the meat.
Thực phẩm có chứa chất a-xen là một vấn đề lớn ở hầu hết các nước Châu Á. A-xen tích lủy trong cơ thể có thể gây hại đến gan, thận và tim. Chất độc này là tiềm tàng dẫn đến sự phát triển bệnh ung thư ở người. A-xen được nhiểm vào trong thực phẩm qua cây trồng. Ví dụ như lúa, cây lúa lấy các chất độc từ đất. Động vật ăn cỏ cũng có thể nhiểm a-xen từ thực vật. Khi các con vật này được giết mổ để làm thực phẩm sẽ là trung gian mang a-xen cho con người.
In their continued work the Swedish scientists will be collaborating with colleagues in Bangladesh, Poland, and the US. Bangladesh is one of the countries with the greatest prevalence of arsenic in food. The researchers work at Systems Biology Research Center at the University of Skövde. They are publishing their new findings in Journal of Biological Systems.
Nghiên cứu này của các nhà khoa học Thụy Điển sẽ cộng tác với các đồng nghiệp ở Bangladesh, Ba Lan và Mỹ. Đặc biệt, Bangladesh là một trong những nước có tỷ lệ nhiểm a-xen trong thực phẩm lớn nhất.
Ở nhiều quốc gia chất a-xen (thạch tín) trong thực phẩm là một vấn đề lớn. Nhưng các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Sinh học thuộc Đại học Skövde - Thụy Điển, hiện tại đã xác định được hai gen đóng một vai trò quan trọng trong việc làm thế nào a-xen được tồn trữ ở cây trồng. Nghiên cứu được xuất bản trong tạp chí Journal of Biological Systems.
Scientists at the University of Skövde have analyzed databases with genetic information and identified two genes that may play a major role in the aggregation of arsenic in plants. When the researchers used computers to simulate inhibiting or over-expressing the function of these genes, they managed to reduce the arsenic content in a plant by up to 12 percent. The research team will soon take their findings into the lab to try to reproduce the results of the computer simulations in reality.
Các nhà khoa học tại Đại học Skövde đã phân tích cơ sở dữ liệu với thông tin di truyền và xác định được hai gen có thể đóng một vai trò quan trọng trong lưu tồn của a-xen trong thực vật. Các nhà nghiên cứu sử dụng máy tính để mô phỏng quá trình ức chế chức năng của hai gen này cho thấy hàm lượng a-xen ở cây trồng giảm xuống 12%. Nhóm nghiên cứu sẽ sớm đưa những kết quả của mô phỏng máy tính từ phòng thí nghiệm tái hiện lại trong thực tế.
Food that contains arsenic is a major problem above all in Asia. Arsenic is stored in the body and can eventually cause damage to the liver, kidneys, and heart. The poison can also lead to the development of cancer in humans. Arsenic winds up in food when plants -- such as rice -- take up the poison from the soil. Grazing animals can also ingest arsenic from plants. When the animals are slaughtered for food, the arsenic is passed on to humans who eat the meat.
Thực phẩm có chứa chất a-xen là một vấn đề lớn ở hầu hết các nước Châu Á. A-xen tích lủy trong cơ thể có thể gây hại đến gan, thận và tim. Chất độc này là tiềm tàng dẫn đến sự phát triển bệnh ung thư ở người. A-xen được nhiểm vào trong thực phẩm qua cây trồng. Ví dụ như lúa, cây lúa lấy các chất độc từ đất. Động vật ăn cỏ cũng có thể nhiểm a-xen từ thực vật. Khi các con vật này được giết mổ để làm thực phẩm sẽ là trung gian mang a-xen cho con người.
In their continued work the Swedish scientists will be collaborating with colleagues in Bangladesh, Poland, and the US. Bangladesh is one of the countries with the greatest prevalence of arsenic in food. The researchers work at Systems Biology Research Center at the University of Skövde. They are publishing their new findings in Journal of Biological Systems.
Nghiên cứu này của các nhà khoa học Thụy Điển sẽ cộng tác với các đồng nghiệp ở Bangladesh, Ba Lan và Mỹ. Đặc biệt, Bangladesh là một trong những nước có tỷ lệ nhiểm a-xen trong thực phẩm lớn nhất.
chenwuhai- Tổng số bài gửi : 27
Điểm cống hiến : 78
Join date : 01/10/2009
Đến từ : Bình Định
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|