Đăng Nhập
Latest topics
» THÔNG BÁO MỞ LẠI DIỄN ĐÀNby poke288 Sun Oct 23, 2011 11:30 pm
» Có nên mổ laser khi bị cận thị?
by KID1412 Thu Oct 21, 2010 11:19 pm
» Lại vấn đề về interview
by KID1412 Sat Oct 16, 2010 4:54 pm
» Bắp tím ngừa ung thư
by KID1412 Fri Oct 15, 2010 12:12 am
» Vai trò to lớn của công nghệ tổ hợp gen nhân tạo
by chenwuhai Thu Oct 14, 2010 5:52 pm
» Vài hình ảnh lũ lụt ở Miền Trung
by KID1412 Wed Oct 13, 2010 11:04 pm
» Máy tính khủng cách đây 30 năm
by kakaecust Sat Oct 09, 2010 12:15 pm
» Tiếng anh học thuật...
by kakaecust Sat Oct 09, 2010 12:06 pm
Dùng bột bắp để sản xuất bao bì tự hủy
Trang 1 trong tổng số 1 trang
15102009
Dùng bột bắp để sản xuất bao bì tự hủy
Để thay thế túi nilông hiện thời, công ty Tiến Thành ở TP HCM vừa cho ra đời loại bao bì đựng thực phẩm, nước uống sử dụng 80% nguyên liệu chính là bột bắp, không gây ô nhiễm môi trường và tự phân hủy.
20% còn lại của sản phẩm là các phụ gia thực phẩm an toàn. Khác với hộp nhựa PE, bao bì tự hủy này có màu ngà đặc trưng của bột bắp và mùi thơm như bắp rang. Ưu điểm nổi bật là chịu được nhiệt độ cao: có thể đưa cả hộp đựng thức ăn vào lò vi sóng để hâm nóng món ăn.
Sản xuất hộp nhựa từ bột bắp. Ảnh: T.T.
Đặc điểm quan trọng nhất là sau khi sử dụng, bao bì từ bột bắp sẽ tự phân hủy trong môi trường. Nếu chôn xuống đất có độ ẩm cao thì thời gian phân hủy bao bì khoảng 6 tháng.
Sau giai đoạn sản xuất thử nghiệm thành công, công ty Tiến Thành chính thức đưa ra sản phẩm ra thị trường nội địa và xuất khẩu hôm 19/6. Dự kiến năm 2009 công ty sẽ đầu tư khuôn mẫu để đa dạng hoá sản phẩm phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.
Đây là một bước tiến trong việc giải quyết rác thải khó phân hủy như túi nilông, giúp cải thiện môi trường trong nước.
Nguồn:
http://www.tin247.com/dung_bot_bap_san_xuat_bao_bi_tu_huy-12-34121.html
20% còn lại của sản phẩm là các phụ gia thực phẩm an toàn. Khác với hộp nhựa PE, bao bì tự hủy này có màu ngà đặc trưng của bột bắp và mùi thơm như bắp rang. Ưu điểm nổi bật là chịu được nhiệt độ cao: có thể đưa cả hộp đựng thức ăn vào lò vi sóng để hâm nóng món ăn.
Sản xuất hộp nhựa từ bột bắp. Ảnh: T.T.
Đặc điểm quan trọng nhất là sau khi sử dụng, bao bì từ bột bắp sẽ tự phân hủy trong môi trường. Nếu chôn xuống đất có độ ẩm cao thì thời gian phân hủy bao bì khoảng 6 tháng.
Sau giai đoạn sản xuất thử nghiệm thành công, công ty Tiến Thành chính thức đưa ra sản phẩm ra thị trường nội địa và xuất khẩu hôm 19/6. Dự kiến năm 2009 công ty sẽ đầu tư khuôn mẫu để đa dạng hoá sản phẩm phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.
Đây là một bước tiến trong việc giải quyết rác thải khó phân hủy như túi nilông, giúp cải thiện môi trường trong nước.
Nguồn:
http://www.tin247.com/dung_bot_bap_san_xuat_bao_bi_tu_huy-12-34121.html
b~i~n~h~~- Tổng số bài gửi : 61
Điểm cống hiến : 111
Join date : 29/09/2009
Age : 35
Đến từ : Kiên Giang - Việt Nam
Dùng bột bắp để sản xuất bao bì tự hủy :: Comments
Nghiên cứu này thấy cũng đã lâu rùi, cuối cùng cũng được đưa ra thực hiện ở quy mô lớn hơn. Nhưng vấn đề đặt ra trong khi nhiều nơi vẫn chưa đủ lương thực để ăn, giá thành thức ăn gia súc ko thấp thì như vậy có lãng phí không? Nhưng dù sao Việt nam cũng lại có thêm một nghiên cứu nữa áp dụng được thực tế và bảo vệ được môi trường...xie xie your information le...hehe.
Mà sau này mình ăn món nào cũng có mùi bắp rang, hehe, hấp dẫn quá, chẹp...
Mà sau này mình ăn món nào cũng có mùi bắp rang, hehe, hấp dẫn quá, chẹp...
Không lo, không lo. Sản xuất bao bì kiểu này thì lúc đói lấy bao bì ăn luôn ý chứ. Hồi chiến tranh, quân đội Trung Quốc ăn thắt lưng còn được nữa là (thắt lưng da mà)
Similar topics
» Sản xuất thiết bị chế biến hạt giống chất lượng cao
» TÁC DỤNG CỦA CHÈ XANH
» ung dung cua enzyme
» Tác dụng của thở đúng cách...
» Những quan điểm còn sai lệch khi dùng dầu ăn...
» TÁC DỤNG CỦA CHÈ XANH
» ung dung cua enzyme
» Tác dụng của thở đúng cách...
» Những quan điểm còn sai lệch khi dùng dầu ăn...
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|