ECUST VIETNAM FORUM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» THÔNG BÁO MỞ LẠI DIỄN ĐÀN
by poke288 Sun Oct 23, 2011 11:30 pm

» Có nên mổ laser khi bị cận thị?
by KID1412 Thu Oct 21, 2010 11:19 pm

» Lại vấn đề về interview
by KID1412 Sat Oct 16, 2010 4:54 pm

» Bắp tím ngừa ung thư
by KID1412 Fri Oct 15, 2010 12:12 am

» Vai trò to lớn của công nghệ tổ hợp gen nhân tạo
by chenwuhai Thu Oct 14, 2010 5:52 pm

» Vài hình ảnh lũ lụt ở Miền Trung
by KID1412 Wed Oct 13, 2010 11:04 pm

» Máy tính khủng cách đây 30 năm
by kakaecust Sat Oct 09, 2010 12:15 pm

» Tiếng anh học thuật...
by kakaecust Sat Oct 09, 2010 12:06 pm

Có nên mổ laser khi bị cận thị?

Thu Oct 21, 2010 11:19 pm by KID1412

Cận thị thường được chia làm hai loại, tật cận thị và bệnh cận thị. …

Comments: 0

Bắp tím ngừa ung thư

Thu Oct 14, 2010 5:56 pm by chenwuhai

Những siêu thực phẩm chống cúm A/H1N1 Bap%20tim

Bắp tím (tên khoa học …


Comments: 1

Vai trò to lớn của công nghệ tổ hợp gen nhân tạo

Thu Oct 14, 2010 5:52 pm by chenwuhai

[img]…

Comments: 0

Máy tính khủng cách đây 30 năm

Sat Oct 09, 2010 12:15 pm by kakaecust

Khái niệm máy tính 'khủng' cách đây 30 năm

Đó là những cỗ máy trị giá hàng …

Comments: 0

Cropbiotech update

Sun Sep 19, 2010 3:33 pm by chenwuhai

I want to share with you the Crop Biotech Update, an e-newsletter that I am a subscriber of and …


Comments: 0

Genes Behind Arsenic in Food Identified

Tue Sep 14, 2010 9:22 pm by chenwuhai

ScienceDaily (Sep. 13, 2010) — In many countries arsenic in food is a major problem. But …


Comments: 1


Những siêu thực phẩm chống cúm A/H1N1

Go down

26112009

Bài gửi 

Những siêu thực phẩm chống cúm A/H1N1 Empty Những siêu thực phẩm chống cúm A/H1N1




Những siêu thực phẩm chống cúm A/H1N1 Suachua
Khi mùa thu qua, đông tới và thời tiết lạnh cũng là mùa cao điểm của dịch cúm và cúm A (H1N1) trở nên nguy hiểm hơn cho dù không phải là nguy cơ đại dịch như đầu mùa hè vừa qua.

Việc phòng chống cúm vẫn phải dựa vào các biện pháp để tăng cường sức miễn dịch của cơ thể kết hợp với giải quyết các triệu chứng. Do đó, các thầy thuốc Đông, Tây y luôn quan tâm tìm kiếm nhiều biện pháp để gia tăng sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại những yếu tố gây bệnh, nhất là những bệnh theo mùa.

Cùng với những nỗ lực của y học, việc ăn uống đầy đủ chất bổ dưỡng và năng vận động thân thể của mỗi cá nhân, các nhà khoa học đặc biệt lưu ý tới một số loại thực phẩm có tác dụng hữu hiệu trong việc chống lại cúm.

1. Sữa chua:

Bạn đã từng nghe nhiều về probiotic trong sữa chua giúp kết hợp các loại vi khuẩn có lợi trong dạ dày để chúng ta có thể tránh xa bệnh tật nói chung và bệnh cúm nói riêng. Sữa chua giúp giữ cho hệ thống bên trong cơ thể bạn hoạt động bình thường và đảm bảo dạ dày và ruột không có vi trùng gây hại cho sự phát triển của vi khuẩn có lợi.

2. Tỏi:

Tỏi là một gia vị tuyệt vời cho hầu hết các loại thức ăn và có thể được chế biến và thưởng thức theo nhiều cách khác nhau như ăn sống, nướng, xào hoặc dùng để trang trí trên đĩa thức ăn. Tỏi cũng được biết đến từ lâu dùng để chữa rất nhiều bệnh, tuy nhiên hiện nay chủ yếu được dùng để chống lại các vi khuẩn có hại cũng như sự nhiễm trùng. Tỏi mang lại hơi thở có mùi, tuy nhiên các chuyên gia vẫn khuyên chúng ta nên ăn 2 nhánh tỏi một ngày hoặc vài lát tỏi trong bữa ăn vài lần một tuần, để có được hiệu quả tốt nhất.

3. Nấm:

Đây là "trợ thủ" đắc lực cho bạch cầu chống cảm cúm. Các nhà khoa học phát hiện nấm giúp đẩy nhanh quá trình sinh sản và hoạt động của bạch cầu, làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

4. Yến mạch và lúa mạch:

Món ăn ưa thích của người nông dân, yến mạch và lúa mạch chứa chất sơ bao gồm rất nhiều chất kháng khuẩn và chống ôxi hóa. Những con vật được cho ăn nhiều lúa mạch hoặc yến mạch trong chế độ ăn của chúng ít có khả năng mắc các bệnh như cúm. Đối với con người cũng vậy, các loại hạt này giúp đẩy nhanh quá trình lành bệnh và tăng cường hệ miễn dịch cần thiết để chống lại virut cúm lây lan. Nên ăn một suất ăn hàng ngày có yến mạch hoặc lúa mạch để có thể tăng cường hệ miễn dịch, phòng tránh được virut cúm.

5. Súp gà:

Bạn thường sử dụng súp gà khi ốm hoặc ít nhất bạn cũng biết đến công dụng của nó. Súp gà là một món ăn bổ dưỡng có thể tăng sức đề kháng và ngăn chặn những triệu chứng viêm thường xảy ra trong các chứng cảm, cúm. Những trường hợp cúm thường kết hợp với đau cơ, sốt, nhức đầu. Kết quả nghiên cứu của bác sĩ Stephen Rennard thuộc Trường Đại học Nebraska (Mỹ) cho biết súp gà giúp làm tan những chỗ sung huyết, phù nề, làm loãng dịch tiết và giảm tình trạng nghẹt mũi.

Một số nghiên cứu sau đó cũng cho thấy những hoạt chất trong súp gà có tác dụng ngăn chặn những triệu chứng viêm thường xảy ra trong các chứng cúm là nguyên nhân dẫn đến đau họng và tăng tiết đờm dãi. Các nhà khoa học còn cho biết nước súp gà có thành phần của cysteine, một axit amin có thể phối hợp với những sinh tố C, E và chất selenium trong tác dụng chống ôxy hóa. Cysteine còn có tác dụng kích thích tế bào bạch cầu trong hoạt động miễn dịch, đặc biệt có khả năng làm loãng và đánh tan những chỗ ngăn nghẹt do đờm dịch đọng lại ở bộ máy hô hấp.

6. Khoai lang:

Khoai lang giúp tăng cường sức đề kháng cho da, một thành viên trong "đội quân" bảo vệ cơ thể chống lại những tác hại cơ học và sinh học. Da cũng là "bức rèm" ngăn ngừa và chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, virut, mầm bệnh vào cơ thể. Vitamin A có tác dụng quan trọng trong quá trình hình thành các mô liên kết ở da, giúp da khỏe mạnh, săn chắc, nâng cao khả năng miễn dịch cho toàn cơ thể. Cách tốt nhất để có nguồn vitamin A là tận dụng những thực phẩm sẵn có trong tự nhiên chứa beta-caroten (tiền vitamin A), mà khoai lang là thực phẩm rất giàu chất này.


7. Trà:

Trà có khả năng phòng chống vi khuẩn gây cúm. Theo nghiên cứu của các học giả khoa miễn dịch ở Trường đại học Harvard, ở những người uống 5 tách hồng trà hằng ngày và liên tục trong hai tuần, cơ thể sản sinh chất interferon kháng độc tố nhiều gấp 10 lần những người không uống trà. Chất này có tác dụng phòng chống các bệnh truyền nhiễm, trong đó có cảm cúm. Đồng thời, trà cũng giúp giảm ngộ độc thức ăn, nhiễm trùng vết thương, tê phù chân, lao phổi, sốt rét.

8. Thịt bò:

Thịt bò bổ sung kẽm và tăng cường miễn dịch. Kẽm có trong thực phẩm có thể thúc đẩy quá trình sản sinh bạch cầu trong máu, đồng thời giúp kháng độc tố, vi khuẩn có hại xâm nhập cơ thể. Cơ thể thiếu kẽm sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là cảm cúm. Nên ăn nhiều thịt bò để vừa giữ ấm cho cơ thể, vừa phòng ngừa cảm cúm.

9. Cá và các loại sò:

Chúng giúp bổ sung selenium và phòng chống độc tố. Theo nghiên cứu của các chuyên gia Anh, việc bổ sung đầy đủ selenium sẽ giúp cơ thể sản sinh nhiều protein có tác dụng tăng cường miễn dịch, thanh lọc các vi khuẩn gây bệnh cúm. Selenium chủ yếu có trong con hàu, tôm cua, ngao sò, cá... Trong cá hồi có nhiều omega-3, giúp máu sản sinh tế bào chống cảm cúm, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Theo Khoa học & Đời sống
kakaecust
kakaecust

Tổng số bài gửi : 122
Điểm cống hiến : 247
Join date : 28/09/2009

Về Đầu Trang Go down

Share this post on: reddit
- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết